GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU

Tập thể CBGVNV trường trong ngày đón bằng công nhận trường chuẩn QG năm 2014 (1)
ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG THCS CAO DƯƠNG

Trường THCS Cao Dương được thành lập từ năm 1992, tiền thân là “Trường phổ thông cơ sở Cao Dương”, trường  được đổi tên  thành “Trường phổ thông trung học cấp 2 Cao Dương” theo Quyết định số 163/QĐ-UB ngày 12/8/1992 của UBND huyện Thanh Oai do thầy Lê Văn Hưu làm Hiệu trưởng.     Trường đặt tại khu đất  thuộc thôn Cao Xá – xã Cao Dương với tổng diện tích là 12.744 m2. Năm 1995 trường được đổi tên thành THCS Cao Dương do thầy giáo Lê Văn Hưu làm Hiệu trưởng. Lúc này diện tích của trường còn 7440 m2 do phải cắt 5304 m2 cho trường Tiểu học Cao Dương. Năm 2002, thầy Lê Văn Hưu nghỉ chế độ và thầy Đoàn Việt Dũng là Hiệu trưởng. Đến năm 2008 thầy Đoàn Việt Dũng chuyển công tác và cô Đặng Thị Thoa làm Hiệu trưởng.Tháng 12 năm 2016 theo sự điều động của huyện ủy thầy Nguyễn Văn Quyên được luân chuyển về trường và giữ chức vụ Hiệu trưởng đến nay.
          Từ năm 2010 trường được chính quyền các cấp và nhân dân xã tạo điều kiện, đầu tư xây dựng các dãy nhà kiên cố với quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Kết quả là trường đạt chuẩn quốc gia năm 2014.
          Trải qua 28 năm xây dựng và trưởng thành, đã có bao thế hệ thầy cô giáo tích cực đóng góp trí tuệ, công sức  xây dựng nhà trường thành đơn vị có nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người” của huyện Thanh Oai. Cũng từ ngôi trường này gần 5.000 HS đã tốt nghiệp ra trường, tiếp tục học lên các bậc học cao hơn, tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội và trong số đó nhiều em đã trở thành thạc sĩ, kĩ sư, bác sĩ, các nhà lãnh đạo quản lý các cấp….
           Có thể nói kể từ khi thành lập đến nay, trường THCS Cao Dương đã luôn khẳng định được uy tín, chất lượng giáo dục. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên có năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống tốt, tâm huyết với nghề dạy học, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, có năng lực chuyên môn vững vàng, năng nổ nhiệt tình trong công việc, tinh thần trách nhiệm cao, có bề dày kinh nghiệm, đoàn kết gắn bó, thống nhất.
Năm học 2020-2021 Chi bộ trường trực thuộc Đảng bộ xã Cao Dương gồm 43 CBGVNV trong đó 26 đảng viên. Nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ.
          Với sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò từ năm học 2014 - 2015 đến nay, nhà trường luôn đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Chất lượng học sinh giỏi của trường ngày một đi lên. Kết quả học sinh giỏi và học sinh tiên tiến, học sinh tốt nghiệp, học sinh thi vào THPT các năm đạt tỷ lệ từ 60% trở lên . Trường THCS Cao Dương là niềm tự hào của nhân dân trong xã và là địa chỉ đáng tin cậy của phong trào giáo dục huyện Thanh Oai.
 
Vun đắp ước mơ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay161
  • Tháng hiện tại6,774
  • Tổng lượt truy cập103,398
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây